Thứ năm, 24.5.2018 Chào mừng bạn đến với Website Trường Đại học Quảng Nam
QNAMUNI
TÌM TRÊN GOOGLE
Trường Đại học Quảng Nam long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm xây dựng và phát triển (1997-2017) và đón nhận Huân chương Lao động hạng nhì - Tin tuc/Su kien - Truong Dai hoc Quang Nam
Trường Đại học Quảng Nam long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm xây dựng và phát triển (1997-2017) và đón nhận Huân chương Lao động hạng nhì
(09/06/2017 3:31:27 PM)
>> Diễn văn kỷ niệm 20 năm xây dựng và phát triển nhà trường của thầy Hiệu trưởng TS. Huỳnh Trọng Dương

Trong không khí hân hoan, thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn, ngày 08/6/2017 Trường Đại học Quảng Nam long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm xây dựng và phát triển (1997-2017) và vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng nhì, phần thưởng cao quý của Chủ tịch nước trao tặng. Nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lẵng hoa chúc mừng đến tập thể công chức, viên chức và HS-SV nhà trường.

Về dự buổi Lễ và chia vui cùng với thầy trò nhà trường có Ông In Tha Vông Phạ Chăn - Lãnh sự Lào tại Đà Nẵng; Ông Nguyễn Ngọc Quang - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; Ông Huỳnh Khánh Toàn - UV BTV tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh; Ông Lê Văn Dũng - UV BTV tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức tỉnh ủy; Ông Nguyễn Chín - UV BTV tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo tỉnh ủy; Ông Nguyễn Ngọc Truyền - UV BTV tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính; Bà Nguyễn Thị Thu Lan - UV BTV tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận tỉnh ủy; Ông Vũ Ngọc Hoàng - Nguyên UV BCH TW Đảng, nguyên Bí thư tỉnh ủy, nguyên Phó ban thường trực Ban Tuyên giáo trung ương; Ông Nguyễn Văn Sỹ - nguyên PBT tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch HĐND tỉnh; Bà Nguyễn Thị Thanh Lâm - nguyên UV BTV tỉnh ủy, nguyên Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh.

Đến dự Lễ kỷ niệm hôm nay của nhà trường còn có lãnh đạo các Sở Ngoại vụ, Sở Nội vụ, Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Sê Kông, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào; lãnh đạo các sở ban ngành trong tỉnh; các đại biểu đại diện lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng Ủy ban Nhân dân tỉnh, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam, Lãnh đạo các Ban của Tỉnh ủy, các Ban của Hội đồng nhân dân tỉnh, Ban thi đua - khen thưởng tỉnh, Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam, lãnh đạo các địa phương trong tỉnh. Lãnh đạo các trường đại học: ĐH Kinh tế - Đại học Đà Nẵng, ĐH Phạm Văn Đồng, ĐH Sư phạm - Đại học Huế, ĐH Khoa học - Đại học Huế, ĐH Phú Yên, ĐH Bách khoa - ĐH Đà Nẵng, Đại học Quy Nhơn, cùng đại diện lãnh đạo các trường cao đẳng, các trường trung cấp chuyên nghiệp trong và ngoài tỉnh, Công an thành phố Tam Kỳ, đại diện lãnh đạo các trường trung học phổ thông, các phòng Giáo dục và Đào tạo, giám đốc các Trung tâm Giáo dục Thường xuyên trên địa bàn tỉnh, đại diện Ban giám hiệu các trường trung học cơ sở, trường tiểu học trên địa bàn thành phố Tam Kỳ và lãnh đạo của các địa phương: UBND phường An Mỹ - Thành phố Tam Kỳ, xã Trà Leng - Huyện Nam Trà My, đại diện các doanh nghiệp, các nhà tài trợ, những đơn vị luôn đồng hành cùng với nhà trường trong suốt 20 năm qua.

Về phía trường Đại học Quảng Nam có TS. Huỳnh Trọng Dương - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường; TS. Lê Duy Phát - nguyên Quyền Hiệu trưởng; các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ, Ban chấp hành công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên. Các thầy cô giáo là lãnh đạo các đơn vị, cùng toàn thể các thầy giáo, cô giáo, các công chức, viên chức và người lao động trong nhà trường, các thầy giáo, cô giáo, các viên chức đã nghỉ hưu cùng hơn 100 sinh viên, cựu sinh viên và LHS Lào đại diện cho hàng ngàn sinh viên, cựu sinh viên của trường.

Thay mặt cho lãnh đạo nhà trường, TS. Huỳnh Trọng Dương đã đọc diễn văn kỷ niệm 20 năm xây dựng và phát triển. Diễn văn kỷ niệm đã khái quát chặng đường 20 năm xây dựng và phát triển của nhà trường kể từ khi nhà trường mà tiền thân là Trường THSP Quảng Nam được thành lập trong những ngày đầu tái lập tỉnh vào năm 1997. Bên cạnh đó, diễn văn cũng đã nêu bậc những thành tựu đáng tự hào mà nhà trường đã đạt được trong 20 năm qua về công tác xây dựng Đảng, công tác đào tạo, công tác nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế, cơ sở vật chất.

 

TS. Huỳnh Trọng Dương – Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn kỷ niệm

Trải qua chặng đường 20 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Quảng Nam tự hào đã vượt qua mọi khó khăn, thử thách, không ngừng lớn mạnh để trở thành một trường đại học đa ngành, đa cấp và đa hệ; là trung tâm đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng và nghiên cứu khoa học (NCKH), phục vụ cho các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội của khu vực Trung Trung Bộ và Tây Nguyên, trong đó trọng tâm là tỉnh Quảng Nam.

Với phương châm giáo dục của nhà trường Cùng nhau kiến tạo cơ hội, trong thời gian đến, nhà trường sẽ tự tin phấn đấu nâng cao vị thế của nhà trường, xây dựng mô hình giáo dục hiện đại, tiên tiến phù hợp với xu thế phát triển của đất nước và thời đại. Theo đó, từ nay đến năm 2025, nhà trường xác định một số vấn đề ưu tiên như sau:

1. Cung cấp cho người học môi trường giáo dục đại học và nghiên cứu khoa học tốt nhất, có tính chuyên nghiệp cao; phát huy tính năng động, sáng tạo, trung thực, tinh thần trách nhiệm, khả năng sống và làm việc trong môi trường cạnh tranh đa văn hóa.

2. Đổi mới công tác quản lý điều hành, hoàn thiện bộ máy tổ chức của nhà trường phù hợp với yêu cầu phát triển trong tình hình mới.

3. Hoàn thiện toàn bộ chương trình đào tạo và tổ chức đào tạo, nâng cao chất lượng đào tạo theo hệ thống tín chỉ. Tập trung nâng cao chất lượng đào tạo hệ đại học và từng bước mở rộng quy mô đào tạo sau đại học, đáp ứng nhu cầu học tập trên địa bàn tỉnh Quảng Nam nói riêng và khu vực Trung Trung Bộ nói chung.

4. Đẩy mạnh NCKH, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giảng viên, đổi mới phương pháp dạy học và đổi mới kiểm tra đánh giá trên cơ sở chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình giáo dục đại học; phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của sinh viên.

5. Thực hiện có hiệu quả cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm về tài chính của nhà trường theo Nghị định 16/2015/NĐ-CP của Chính phủ quy định về cơ chế tự chủ của đơn vị sự nghiệp công lập. Thu hút đầu tư tài chính, hoàn thiện và phát triển cơ sở hạ tầng, mở rộng quan hệ quốc tế.

6. Tiếp tục thực hiện chủ trương xã hội hóa một số lĩnh vực trong nhà trường theo hướng tạo ra môi trường học tập và NCKH tốt nhất cho người học.

7. Thường xuyên tự điều chỉnh các hoạt động nhằm đảm bảo chất lượng phục vụ người học, chất lượng đào tạo trên cơ sở tự đánh giá, đánh giá ngoài theo yêu cầu kiểm định chất lượng các trường Đại học.

 

Ông Vũ Ngọc Hoàng - Nguyên UV BCH TW Đảng, nguyên Bí thư tỉnh ủy, nguyên Phó ban thường trực Ban Tuyên giáo trung ương cùng các vị đại biểu, các thế hệ công chức, viên chức, người lao động, HS-SV về dự Lễ và chia vui cùng thầy trò Trường Đại học Quảng Nam

Trong niềm vui của buổi Lễ trọng thể kỷ niệm 20 năm xây dựng và phát triển nhà trường và đón nhận Huân chương Lao động hạng nhì, TS. Huỳnh Trọng Dương trân trọng ghi nhận công lao đóng góp của các thầy cô trong BGH các khoá tiền nhiệm, các thầy cô giáo, các cán bộ, nhân viên thuộc lớp người đi trước cùng toàn thể cán bộ, giảng viên của nhà trường.

Ghi nhận những thành tích của thầy và trò trường Đại học Quảng Nam đạt được trong thời gian qua, Chủ tịch nước, Chính phủ đã có quyết định khen thưởng tập thể Trường Đại học Quảng Nam và nhiều cá nhân:

- Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng nhì cho Trường Đại học Quảng Nam

- Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng ba cho TS. Huỳnh Trọng Dương - Hiệu trưởng nhà trường

- Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho TS. Vũ Thị Phương Anh - Phó Hiệu trưởng

 

Đồng chí Nguyễn Ngọc Quang - Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao Huân chương Lao động hạng nhì cho Trường Đại học Quảng Nam

 

Đồng chí Huỳnh Khánh Toàn, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh trao Huân chương Lao động hạng ba cho TS. Huỳnh Trọng Dương - Hiệu trưởng nhà trường

Bên cạnh đó, để ghi nhận những đóng góp của Trường Đại học Quảng Nam trong công tác đào tạo nguồn nhân lực, bồi dưỡng cán bộ cho tỉnh Sê Kông - Lào trong thời gian qua, tỉnh Sê Kông đã có quyết định khen thưởng cho Trường Đại học Quảng Nam và cá nhân TS. Huỳnh Trọng Dương.

Trong 20 năm xây dựng và phát triển của mình, Trường Đại học Quảng Nam luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của Tỉnh uỷ, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban Nhân dân tỉnh Quảng Nam, sự hỗ trợ, giúp đỡ của các sở ban ngành, đoàn thể trong tỉnh. Nhân dịp này, đồng chí Huỳnh Khánh Toàn, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh đã đến dự, chia vui cùng với nhà trường và phát biểu tại buổi Lễ.

 

Đồng chí Huỳnh Khánh Toàn, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng thầy và trò nhà trường

Với truyền thống tốt đẹp của 20 năm xây dựng và phát triển, được sự quan tâm giúp đỡ của các cấp, các ngành; sự yêu thương tin tưởng của nhân dân và nhất là sự nỗ lực, quyết tâm của đội ngũ CC, VC, NLĐ và HS-SV, Trường Đại học Quảng Nam tự tin sẽ hoàn thành sứ mệnh của mình, góp phần thực hiện Chiến lược phát triển Giáo dục Quốc gia đến năm 2020, Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, khóa XI về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa - hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế” và Nghị quyết số 11-NQ/TU ngày 25 tháng 4 năm 2017 của Tỉnh ủy Quảng Nam về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục tỉnh Quảng Nam đến năm 2020, định hướng đến năm 2025”; từng bước hội nhập với các trường đại học trong nước và quốc tế, xứng đáng với sự kỳ vọng, tin yêu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh nhà.

 

Tin từ Ban Quản trị website


Số lần đọc: 648        Gởi qua Email         Bản in        Về đầu trang


Các Tin khác:
Đoàn Thanh niên Trường Đại học Quảng Nam tổ chức kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2018) (21/05/2018)
CÔNG KHAI THÔNG TIN CHẤT LƯỢNG ĐÀO TẠO THỰC TẾ CỦA CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC (Số liệu tính đến ngày 31/12/2017) (20/12/2017)
Công khai Quyết định trúng tuyển và danh sách trúng tuyển năm học 2017-2018 (05/09/2017)
Trường Đại học Quảng Nam giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với đoàn công tác trường Đại học Đồng Tháp (16/05/2018)
Hội thảo Khoa học Sinh viên với chủ đề “Sinh viên với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0” (15/05/2018)
Trường Đại học Quảng Nam tổ chức Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư và viên chức quản lý (14/05/2018)
NCS Trần Văn Sự bảo vệ thành công luận án Tiến sỹ Toán học (11/05/2018)
Sinh viên Khoa Ngữ văn và Công tác xã hội đi thực tế văn chương (09/05/2018)
Trường Đại học Quảng Nam tổ chức Hội thảo khoa học "Ngôn ngữ và Văn học Quảng Nam trong xu thế hội nhập, phát triển" (27/04/2018)
Khoa Ngoại ngữ tổ chức Hội thi thuyết trình tiếng Anh và giao lưu với thầy Paul Nicholas Argodale, Hoa Kỳ (26/04/2018)


Đến trang 1 [2] [3] [4] [5] [Cuối] Xem tiếp


Quay lại
TUYỂN SINH 2018
Thông tin
tuyển sinh
ĐH và CĐ
năm 2018
e-Office
e-Office
ĐHQN
ĐĂNG KÝ MÔN HỌC
E-LEARNING
20 NĂM
Chuyên trang
Kỷ niệm
20 năm
xây dựng và
phát triển
CA KHÚC - LOGO
THỐNG KÊ

Bản quyền thuộc về Trường Đại học Quảng Nam.
Địa chỉ: 102 Hùng Vương - Thành phố Tam Kỳ - Quảng Nam. Tel: 0510.3812834 - Fax: 0510.3812931

Email: htduong@qnamuni.edu.vn , hopthu@qnamuni.edu.vn - Website: http://www.qnamuni.edu.vn
Email Ban Điều hành website: webmaster@qnamuni.edu.vn - Thiết kế và Phát triển bởi: Đỗ Quang Khôi (KhoiEduIt)