Thứ hai, 21.5.2018 Chào mừng bạn đến với Website Trường Đại học Quảng Nam
QNAMUNI
TÌM TRÊN GOOGLE
Đại hội Hội Cựu chiến binh Trường Đại học Quảng Nam nhiệm kỳ 2017-2022 - Tin tuc/Su kien - Truong Dai hoc Quang Nam
Đại hội Hội Cựu chiến binh Trường Đại học Quảng Nam nhiệm kỳ 2017-2022
(21/04/2017 10:42:19 AM)

Hòa chung không khí tổ chức các hoạt động kỷ niệm 20 năm xây dựng và phát triển trường Đại học Quảng Nam (1997 - 2017), hướng đến các hoạt động kỷ niệm niệm 20 năm tái lập tỉnh Quảng Nam, 42 năm thống nhất đất nước và các hoạt động của Đại hội Hội cựu chiến binh cơ sở, tiến tới Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh tỉnh Quảng Nam, ngày 20/4/2017 tại Hội trường khu B, Hội Cựu chiến binh trường Đại học Quảng Nam long trọng tổ chức Đại hội Hội Cựu chiến binh (CCB) lần thứ III, nhiệm kỳ 2017-2022.

Về dự Đại hội có đồng chí Võ Quang Hải - Phó Chủ tịch Hội cựu chiến binh tỉnh Quảng Nam, đại diện các Ban của Hội cựu chiến binh tỉnh, Ths. Trần Văn Tuấn – Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng nhà trường, TS. Nguyễn Thị Kim Liên - Chủ tịch Công Đoàn trường, Ths. Bùi Xuân Diệu - Bí thư Đoàn thanh niên, Ths. Nguyễn Văn Bảy- Chủ tịch Hội khuyến học, Ths. Võ Thanh Thủy- Chính trị viên phó Ban CHQS- Trưởng phòng CTSV, Ths. Võ Hồng Tri - Phó Chủ tịch Hội sinh viên trường Đại học Quảng Nam. Về dự còn có chủ tịch, phó chủ tịch Hội CCB khối 487 tỉnh Quảng Nam cùng toàn thể hội viên Hội CCB, sinh viên trường là cựu quân nhân.

Đại hội đã thảo luận sôi nổi, thắng thắn và nhất trí cao thông qua các văn kiện: Báo cáo tổng kết hoạt động nhiệm kỳ II (2012-2017) và Phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ hoạt động nhiệm kỳ III (2017-2022) và Báo cáo tổng hợp đóng góp ý kiến văn kiện đại hội cấp trên.

Báo cáo tổng kết hoạt động của Hội nhiệm kỳ 2012-2017 và Phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2017-2022 do đồng chí Đào Văn Thanh, Phó chủ tịch Hội CCB trình bày đã nêu rõ những thuận lợi và khó khăn của Hội nhiệm kỳ vừa qua trong việc thực hiện chức năng và nhiệm vụ của Hội CCB trường. Đồng thời báo cáo cũng nêu rõ những kết quả mà Hội đã đạt được trong nhiệm kỳ 2012-2017. Mặc dù còn nhiều khó khăn, song lãnh đạo và các hội viên đã quán triệt được nhiệm vụ cao cả của người CCB là phát huy truyền thống và những phẩm chất tốt đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ” nên trong 5 năm qua Hội CCB trường đã đạt được những kết quả rất kích lệ.

Phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” đã được hội viên Hội CCB Trường Đại học Quảng Nam tiến hành thường xuyên, liên tục, toàn diện, phát triển cả về chiều rộng lẫn chiều sâu và đạt được hiệu quả thiết thực. Là tổ chức Hội đặc thù, tất cả các hội viên còn đang công tác trong lĩnh vực giáo dục, dù ở những vị trí khác nhau các hội viên luôn đoàn kết, tiếp tục gìn giữ và phát huy truyền thống “Bộ đội cụ Hồ” trong điều kiện mới, đề cao trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn, cụ thể là giảng dạy và phục vụ giảng dạy. Trong công tác có nhiều đồng chí là lãnh đạo chủ chốt trong cấp ủy và đơn vị, là viên chức gương mẫu,… dù ở cương vị nào các đồng chí cũng luôn phát huy tốt phẩm chất “Bộ đội cụ Hồ”, tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, chính quyền, giữ vững chính trị, trật tự an toàn xã hội trong Nhà trường. Phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” đã khơi dậy tình cảm đồng chí đồng đội, đoàn kết giúp nhau nâng cao đời sống tinh thần, tăng cường các hoạt động tình nghĩa, tham gia có tích cực những đợt quyên góp, ủng hộ xây nhà tình nghĩa, vì Trường Sa thân yêu, “Nghĩa tình đồng đội”… do Hội CCB tỉnh phát động; nhiều đồng chí hội viên còn tích cực trong việc làm thêm để cải tiến mức sống và sinh hoạt gia đình.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội CCB Trường Đại học Quảng Nam đã phối hợp với Đoàn trường, Hội sinh viên trường về tăng cường bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, đồng hành với sinh viên lập thân, lập nghiệp, xung kích trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đặc biệt là chương trình gây quỹ hỗ trợ học bổng, kêu gọi tài trợ được nhiều phần quà cho cựu quân nhân sinh viên. Phối hợp cùng Ban CHQS trường tổ chức nhiều sân chơi giao lưu văn nghệ, thể thao, tham gia các liên hoan hằng năm với chủ đề “Hát về người chiến sĩ, người chiến sĩ hát” đạt nhiều huy chương và giải thưởng cao quý. Với những kết quả đạt được, 5 năm liền Hội đạt danh hiệu thi đua “Hội CCB trong sạch vững mạnh”. Trong các năm học, 100% hội viên được cộng nhận lao động tiên tiến và chiến sĩ thi đua cơ sở.

Phát biểu với Đại hội, đồng chí Võ Quang Hải – Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh Quảng Nam đánh giá cao những đóng góp của Hội CCB khối 487 trong đó có trường Đại học Quảng Nam, đặc biệt là trong lĩnh vực phổ biến, giáo dục truyền thống yêu nước, truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ là HS-SV. Đồng chí mong muốn hội viên Hội CCB trường Đại học Quảng Nam phát huy trí tuệ, dân chủ, đề cao trách nhiệm để thực hiện sứ mệnh của Hội CCB Việt Nam. Đề nghị hội viên tiếp tục tham gia góp ý cho các văn kiện của Hội CCB cấp trên, cũng như sáng tạo trong hoạt động cơ sở. Đồng chí cũng ghi nhận các ý kiến mới tại đại hội như: bổ sung tên cho Hội là “Hội Cựu chiến binh- Cựu quân nhân Việt Nam”, đăng kí sử dụng ca khúc “Hội ca”, tên quỹ Hội là “Ấm tình đồng đội”. Đồng chí mong muốn Hội tập trung vào các nhiệm vụ, giải pháp để thực hiện tốt nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới.

 

Đ/c Võ Quang Hải - Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh Quảng Nam cùng các vị đại biểu tham dự Đại hội

Thay mặt Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường phát biểu tại đại hội, Ths Trần Văn Tuấn – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã biểu dương và đánh giá cao những đóng góp của Hội CCB trong việc xây dựng và phát triển của nhà trường. Ghi nhận những nỗ lực của cá nhân các đồng chí lãnh đạo Hội, đồng chí phó Bí thư Đảng ủy cũng mong rằng trong thời gian tới hội viên tiếp tục phát huy truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”, truyền lửa cho thế hệ trẻ, cùng nhau đoàn kết góp phần xây dựng Nhà trường ngày càng phát triển vững mạnh. Phấn đấu nâng tầm vị thế của Hội trong hệ thống chính trị của nhà trường, là điểm tựa tinh thần cho học sinh sinh viên và viên chức trẻ.

 

Đ/c Trần Văn Tuấn – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đại hội là bầu chức danh chủ chốt Hội CCB nhiệm kỳ 2017- 2022 và đại biểu đi dự Đại hội Hội CCB Tỉnh lần thứ VI. Kết quả bầu cử tại đại hội, đồng chí Đào Văn Thanh giữ chức vụ Chủ tịch Hội, đồng chí Huỳnh Thanh Siêng là Phó chủ tịch. Đại hội cũng đã bầu 2 đồng chí trên đi dự Đại hội đại biểu Hội CCB tỉnh vào tháng 12/2017.

 

Đ/c Đào Văn Thanh và đ/c Huỳnh Thanh Siêng được Đại hội tín nhiệm bầu làm Chủ tịch và Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh trường ĐH Quảng Nam nhiệm kỳ 2017-2022

 

Tin từ Hội Cựu chiến binh


Số lần đọc: 704        Gởi qua Email         Bản in        Về đầu trang


Các Tin khác:
Công khai Quyết định trúng tuyển và danh sách trúng tuyển năm học 2017-2018 (05/09/2017)
Trường Đại học Quảng Nam giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với đoàn công tác trường Đại học Đồng Tháp (16/05/2018)
Hội thảo Khoa học Sinh viên với chủ đề “Sinh viên với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0” (15/05/2018)
Trường Đại học Quảng Nam tổ chức Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư và viên chức quản lý (14/05/2018)
NCS Trần Văn Sự bảo vệ thành công luận án Tiến sỹ Toán học (11/05/2018)
Sinh viên Khoa Ngữ văn và Công tác xã hội đi thực tế văn chương (09/05/2018)
Trường Đại học Quảng Nam tổ chức Hội thảo khoa học "Ngôn ngữ và Văn học Quảng Nam trong xu thế hội nhập, phát triển" (27/04/2018)
Khoa Ngoại ngữ tổ chức Hội thi thuyết trình tiếng Anh và giao lưu với thầy Paul Nicholas Argodale, Hoa Kỳ (26/04/2018)
Trường Đại học Quảng Nam tổ chức gặp mặt và tuyên dương khen thưởng thành tích Đoàn Sinh viên dự thi Olimpic Toán học lần thứ XVI (20/04/2018)
Trường Đại học Quảng Nam tổ chức khai giảng lớp đào tạo tiếng Việt cho cán bộ tỉnh Sê Kông - Lào (20/04/2018)


Đến trang 1 [2] [3] [4] [5] [Cuối] Xem tiếp


Quay lại
TUYỂN SINH 2018
Thông tin
tuyển sinh
ĐH và CĐ
năm 2018
e-Office
e-Office
ĐHQN
ĐĂNG KÝ MÔN HỌC
E-LEARNING
20 NĂM
Chuyên trang
Kỷ niệm
20 năm
xây dựng và
phát triển
CA KHÚC - LOGO
THỐNG KÊ

Bản quyền thuộc về Trường Đại học Quảng Nam.
Địa chỉ: 102 Hùng Vương - Thành phố Tam Kỳ - Quảng Nam. Tel: 0510.3812834 - Fax: 0510.3812931

Email: htduong@qnamuni.edu.vn , hopthu@qnamuni.edu.vn - Website: http://www.qnamuni.edu.vn
Email Ban Điều hành website: webmaster@qnamuni.edu.vn - Thiết kế và Phát triển bởi: Đỗ Quang Khôi (KhoiEduIt)